Hà Nội chỉ đạo xác minh ‘sới gà biến tướng náo động lễ hội’ - Ảnh 1.

Hà Nội chỉ đạo xác minh ‘sới gà biến tướng náo động lễ hội’

Theo đó, sau khi đọc bài viết “Sới gà biến tướng náo động lễ hội” của báo Thanh Niên được đăng ngày 27.2, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội đã có 2 văn bản gửi UBND H.Phú Xuyên và H.Quốc Oai đề nghị làm rõ nội dung báo phản ánh.

Hà Nội chỉ đạo xác minh ‘sới gà biến tướng náo động lễ hội’ - Ảnh 1.

Hàng trăm người tụ tập tại các sới gà ở lễ hội Đình Xuân La (xã Phượng Dực)

TRƯỜNG CƯỜNG

Văn bản nêu, Báo Thanh Niên có phản ánh nội dung việc bố trí các sới gà có cá độ ăn tiền tại lễ hội Đình Xuân La (thôn Xuân La, xã Phượng Dực, H.Phú Xuyên) và lễ hội Đình thôn Tình Lam (xã Đại Thành, H.Quốc Oai với số tiền cá độ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trước phản ánh này, ông Hồng đề nghị 2 địa phương kể trên chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh sự việc và có văn bản thông tin với cơ quan báo chí, đồng thời gửi về Sở VH-TT trong thời gian sớm nhất để báo cáo UBND TP.Hà Nội.

Hà Nội chỉ đạo xác minh ‘sới gà biến tướng náo động lễ hội’ - Ảnh 2.

Người dân lợi dụng lễ hội để tổ chức đá gà ăn tiền

TRƯỜNG CƯỜNG

Văn bản thứ 2, ông Hồng gửi toàn bộ UBND các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội. Ngoài đề nghị khắc phục tình trạng còn tồn tại, đặc biệt còn hiện tượng đá gà ăn tiền như báo chí phản ánh, ông Hồng đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm các chỉ đạo, nêu cao vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, tổ chức; kịp thời giải quyết, chấn chỉnh những phát sinh, tồn tại trong lễ hội.

Đồng thời, ông Hồng đề nghị các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm những sai phạm trong lĩnh vực quản lý, tổ chức. Xử lý kịp thời việc xóc thẻ, bói toán, các hình thức cờ bạc trá hình,…

Liên quan đến tình trạng trên, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cũng cho biết sẽ kiểm tra ngay thông tin mà báo phản ánh.

Trước đó, sau nhiều ngày tìm hiểu và ghi nhận, phóng viên Thanh Niên đã chứng kiến cảnh người dân lợi dụng các lễ hội truyền thống để tổ chức đá gà có cá cược.

Những sới gà được mở ngay tại nơi tôn nghiêm, thu hút hàng trăm người tụ tập, sát phạt nhau với số tiền lên tới hàng triệu đồng mỗi độ. Trong khi một cặp gà thi đấu có rất nhiều độ được nhận.


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *