Mô Hình Nuôi Gà Tử Tế Nhất VN - dagahomnay.com - đá gà trực tiếp

Mô Hình Nuôi Gà Tử Tế Nhất VN

Gần đây, khi hình ảnh về các khu nuôi gà công nghiệp với những hàng triệu con gà bị nuôi nhốt trong điều kiện thảm hại, chật chội đến mức cả cuộc đời chúng hầu như chỉ đứng một chỗ và có thể không bao giờ thấy ánh sáng mặt trời đã dấy lên một làn sóng phản đối và tẩy chay hình thức nuôi này. Đó là chưa nói đến việc giết mổ gà công nghiệp hiện nay được xem là tàn nhẫn với động vật. Tuy nhiên, nhu cầu về thịt nói chung và thịt gà nói riêng vẫn là một điều không thể chối bỏ hay biến mất trong nay mai.

Trên hành trình khám phá những nông đặc sản miền Tây Nam Bộ, Câu Chuyện Tử Tế may mắn được đến thăm những chú gà (đá gà trực tiếp – dagahomnay.com) “vui vẻ” được nuôi ở các nông hộ thuộc HTX Chăn nuôi & Thuỷ sản Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Khác với những gì từng tưởng tượng về những trại gà nuôi tập trung, chúng tôi được chào đón đến với những chuồng gà siêu to, cực kì rộng rãi và thoáng đãng nhưng lại chỉ nuôi có…vài con gà. Vài con ở đây, là cảm giác khi thấy mật độ gà rất thấp, và những chú gà được di chuyển tự do, tung tăng trong chuồng. Nói là chuồng, chứ ở đây còn có sân chơi với cây lớn, nền đất đa dạng từ trấu sang đá sỏi. Những chú gà ra dáng thong thả đi ra đi vào chuồng, thích thì tới ăn và uống nước, không thích thì kéo đàn ra sân vườn tập…thể thao.

Mô Hình Nuôi Gà Tử Tế Nhất VN - dagahomnay.com - đá gà trực tiếp
Mô Hình Nuôi Gà Tử Tế Nhất VN – dagahomnay.com – đá gà trực tiếp

Với triết lý “Nuôi nhân đạo, giết mổ nhân đạo”, những chú gà ta trong HTX Gò Công được đảm bảo nuôi tử tế trước khi đến với người tiêu dùng, và cả sự tử tế, công bằng cho người nông dân chăn nuôi trong sự phát triển bền vững, hoà hợp với tự nhiên.

Cùng theo chân chúng tôi ghé thăm những chú gà ta Gò Công vui vẻ trong tập 2 của Câu Chuyện Tử Tế Phần 2 này nhé.